Chuyên trang Nông nghiệp - Nông thôn mới - Nông dân

http://nongthonmoi.daiphong.gov.vn


Mở tài khoản chứng khoán cần những gì?

Mở tài khoản chứng khoán cần những gì?
Khi chứng khoán trở nên hấp dẫn hơn nhờ tốc độ tăng trưởng ổn định thì ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến kênh đầu tư bền vững này. Để bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán, bạn cần mở tài khoản chứng khoán. Vậy mở tài khoản chứng khoán cần những gì? Hãy cùng tìm câu trả lời với chúng tôi thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mở tài khoản chứng khoán cần những gì?

Trên thực tế thì việc mở tài khoản chứng khoán không cần nhiều yêu cầu hay điều kiện khắt khe gì. Vậy nên bất kỳ ai cũng thể mở tài khoản chỉ với một số giấy tờ sau:

 

 

Đối với cá nhân

 • Có CMND/ thẻ CCCD còn hạn và không bị rách, mờ hay mất góc… 
 • Trên 18 tuổi (tính dựa theo thông tin trên CMND/ thẻ CCCD).

Đối với các doanh nghiệp 

Các doanh nghiệp có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán thì sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ như:

 • Bản sao CMND hoặc thẻ CCCD của người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Giấy chứng nhận ĐKDN: 01 bản sao hợp lệ.
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu hoặc bản in mẫu đã được đăng ký trên “CTT quốc gia về đăng ký doanh nghiệp”.
 • Giấy bổ nhiệm cho Người đại diện theo đúng pháp luật.
 • Giấy ủy quyền Người đại diện công ty (nếu có).
 • Bản sao CMND/ thẻ CCCD của người được ủy quyền (nếu có).

Tất cả những giấy tờ trên của các tổ chức doanh nghiệp đều phải có dấu xác nhận của công ty. Đồng thời, nếu các bản sao đều phải được công chứng.

 

 

Cách mở tài khoản chứng khoán

Để mở tài khoản chứng khoán bạn có thể làm theo 2 cách. Tùy theo nhu cầu cá nhân, bạn có thể chọn đến trực tiếp công ty chứng khoán hoặc mở tài khoản online tại nhà. Hiện nay, có đến hơn 70 công ty chứng khoán đang hoạt động trên thị trường tại Việt Nam. Bạn có thể mở tài khoản tại nhiều công ty chứng khoán khác nhau nếu muốn.

Nếu muốn mở tài khoản trực tiếp, bạn cần mang theo CMND/ thẻ CCCD đến trụ sở hoặc chi nhánh công ty chứng khoán gần nhất. Tại đây, nhân viên sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn để mở tài khoản.

Nhưng nếu bạn không muốn mất thời gian đi lại thì các công ty chứng khoán hiện nay cũng đã đã cung cấp dịch vụ mở tài khoản online. Tùy thuộc vào công ty bạn chọn, thủ tục mở tài khoản sẽ khác nhau một chút. Nhưng thông thường, quy trình sẽ bao gồm 3 bước:

 • Đăng ký mở tài khoản và điền những thông tin cá nhân.
 • Xác nhận những thông tin đã đăng ký như: số điện thoại, email, khuôn mặt,...
 • Ký hợp đồng và hoàn thiện các thủ tục còn thiếu.

Nhiều công ty sẽ cho phép bạn ký hợp đồng điện tử sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân. Sau khi đăng ký xong, tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được trung tâm lưu ký (TTLK) tiếp nhận trên hệ thống. Điều này đồng nghĩa với việc tài sản của bạn sẽ được cơ quan nhà nước giám sát nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

 

 

Trước khi mở tài khoản, bạn nên tìm hiểu kỹ các điều khoản và chính sách của công ty chứng khoán để tránh nhầm lẫn. Ngoài ra, hãy sáng suốt khi lựa chọn công ty chứng khoán có nhiều ưu đãi để tối đa hóa lợi nhuận!

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách mở tài khoản chứng khoán và một số giấy tờ cần chuẩn bị để mở tài khoản. Hi vọng với bài viết này bạn đã nắm được cách mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất, đơn giản nhất. Nếu muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn về thị trường chứng khoán thì hãy truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật thường xuyên hơn nhé!

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây